Cẩm nang chăm sóc răng miệng cho trẻ dễ dàng hơn

DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ

Cẩm nang chăm sóc răng miệng cho trẻ dễ dàng hơn

Để có được hàm răng khỏe đẹp cho trẻ sau này thì bạn phải nên chăm sóc răng cho trẻ đúng cách và sau đó hình thành một thói quen tốt cho trẻ biết tự chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Chăm sóc răng trẻ em càng sớm càng giúp cho răng sau này mọc đều, đẹp và răng khỏe. 

♦ Nguyên tắc vệ sinh răng miệng cho trẻ

◊ Trước khi bé bắt đầu mọc răng:

– Chăm sóc răng sữa là hoàn toàn cần thiết. Răng sữa không tồn tại mãi nhưng răng sữa có tầm quan trọng đến hàm răng sau này của bé vì răng sữa là không gian giúp cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, giúp răng khỏe. Sau khi cho ăn bạn hãy dùng khăn ẩm quấn quanh ngón tay nhẹ nhàng lau làm sạch nướu và răng sữa cho bé.

◊ Tìm kiếm những lỗ răng sâu:

– Nếu trẻ có thói quen đi ngủ với một bình sữa hoặc nước quả đang bú dở thì ngay từ bây giờ bạn hãy tập cho bé một thói quen khác, cho bé ngậm một bình nước lọc hoặc cho trẻ uống sữa, vệ sinh răng miệng xong rồi mới đi ngủ. Điều này sẽ làm cho vi khuẩn hạn chế phát triển, không có ố vàng, hạn chế sâu răng.

◊ Cho trẻ uống nước sau mỗi bữa ăn:

– Sau mỗi bữa ăn bạn hãy cho trẻ uống một ít nước để rửa sạch răng cho trẻ, loại bỏ những thức ăn thừa trong miệng.

-Bạn tập dần cho trẻ cách đánh răng, vệ sinh răng miệng sớm nhất để bé nhận thức được hành vi của mình nên làm hằng ngày, tạo cho trẻ thói quen tốt.

◊ Đưa trẻ đến nha khoa:

Bạn hãy đưa trẻ đến nha khoa khi trẻ khoảng 3 tuổi, trừ trước khi trẻ đau răng và các vấn đề răng miệng.

little girl at the dentist

Bạn hãy đưa trẻ đến nha khoa khi trẻ khoảng 3 tuổi

◊ Dụng cụ đánh răng cho trẻ:

– Bàn chải đánh răng phải phù hợp với tuổi của trẻ. Ngày càng có nhiều loại bàn chải được thiết kế phù hợp và kích cỡ vừa với từng lứa tuổi khuyến khích trẻ chải răng.

– Kem đánh răng có mùi vị phù hợp với vị giác cho trẻ em khuyến khích trẻ chải răng.

– Tập dần cho trẻ cách đánh răng, vệ sinh răng miệng đúng cách và sớm nhất để trẻ nhận thức được hành vi của mình nên làm hằng ngày, tạo cho trẻ thói quen tốt. Chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Không cho trẻ ngậm bình sữa, mút tay.

♦ Chế độ dinh dưỡng

– Bên cạnh việc chăm sóc răng miệng đúng cách và tạo cho trẻ một thói quen tốt thì bạn còn phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho răng khỏe mạnh.

– Đảm bảo cung cấp đủ flour cho trẻ: Flour là thành phần quan trọng trong việc phòng ngừa sâu răng. Sử dụng kem đánh răng chứa flour và các nước uống cho chứa flour.

– Cung cấp canxi: Cho trẻ ăn thực phẩm, sữa giàu canxi giúp răng chắc khỏe, ít đường và axit.

– Thưởng thức những món ăn nhẹ lành mạnh như pho mát và trái cây. Một số thực phẩm giúp bảo vệ răng – sữa và một số loại pho mát có chất bảo vệ để giúp ngăn ngừa sâu răng.

ngua-sau-rang-2

Sữa và một số loại pho mát có chất bảo vệ để giúp ngăn ngừa sâu răng.

– Cung cấp một chế độ dinh dưỡng gồm nhiều loại trái cây tươi và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc và các sản phẩm sữa…

– Hạn chế cho trẻ ăn vặt, đồ ăn có đường như kẹo, trái cây khô và bánh ăn sáng, bánh quy, trái cây sấy khô, nước trái cây và các loại nước giải khát.

Để khám và hướng dẫn chăm sóc răng đúng cách nhất hãy liên hệ với nha khoa Apple qua cách sau:

Địa chỉ: 475 Cách Mạng Tháng 8. Phường 13. Quận 10. Tp.HCM – 543 Nguyễn Tri Phương. Phường 8. Quận 10. Tp.HCM

Hotline: 0903 666 090 hoặc

ĐT cố định 08 38 681751 – 08 39 575676

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Đặt lịch ngay với chúng tôi để được tư vấn điều trị sớm nhất!

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

IMG_0556