Cấy ghép răng là gì ?

DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ

CẤY GHÉP RĂNG LÀ GÌ?

 1. Cấy ghép răng là gì?
Cấy ghép răng là một phương pháp nha khoa sử dụng chân răng nhân tạo (implant) cấy ghép vào xương hàm để làm giá đỡ chắc chắn thay thế cho một hoặc nhiều chiếc răng hỏng, cho phép phục hồi lại răng đã mất giống như răng thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng.
 1. Ưu điểm của Cấy ghép Răng là gì?
Sau đây là những ưu điểm của Cấy ghép Răng:
 • Thẩm mỹ hơn. Răng cấy ghép trông như răng thật và hoàn toàn tạo cảm giác chắc chắn và tự nhiên giống như răng thật. Răng cấy ghép được thiết kế phù hợp với cấu trúc xương hàm của bạn, hoàn toàn phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể bạn.
 • Tự tin giao tiếp. Hàm giả tháo lắp thường không cố định hoàn toàn khi lắp vào, chúng có thể dịch chuyển khi nói gây trở ngại cho việc phát âm và tạo cảm giác vướng víu trong miệng. Răng cấy ghép khắc phục tất cả các nhược điểm trên, cho phép bạn hoàn toàn tự tin khi giao tiếp.
 • Thoải mái hơn. Bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu giống như khi sử dụng hàm giả tháo lắp bởi vì răng cấy ghép giống như một chiếc răng thật, tạo cảm giác thoải mái, tự nhiên và chắc chắn.
 • Ăn uống dễ dàng hơn. Do hàm giả tháo lắp thường không cố định nên đôi khi khiến bạn gặp khó khăn trong vấn đề ăn uống đặc biệt là khi nhai thức ăn, làm giảm cảm giác ngon miệng khi ăn. Với ưu điểm giống như một chiếc răng tự nhiên và chắc chắn, răng cấy ghép giúp bạn ăn uống dễ dàng hơn, ngon miệng hơn và hoàn toàn không gây đau buốt.
 • Tự tin hơn. Bạn có thể hoàn toàn tìm lại được nụ cười đẹp, loại bỏ cảm giác tự ti và cảm thấy tự tin, lạc quan và hài lòng về bản thân hơn.
 • Cải thiện sức khỏe răng miệng. Cấy ghép răng là phương pháp nha khoa hiện đại giúp cải thiện sức khỏe răng miệng lâu dài, không cần phải mài hoặc nhổ các răng lân cận giống như khi thực hiện phục hình răng miệng bằng phương pháp sử dụng cầu răng. Do không cần phải mượn lực răng bên cạnh nên tồn tại độc lập, không bị tình trạng như cầu răng đó là hỏng 1 trụ cầu dẫn đến hỏng trụ bên cạnh. Hơn nữa, khi thực hiện cấy ghép răng, việc vệ sinh răng miệng cũng rất dễ dàng, kể cả các kẽ răng.
 • Độ bền. Răng cấy ghép có độ bền sử dụng cao và sẽ kéo dài trong nhiều năm. Nếu được chăm sóc tốt, nhiều răng cấy ghép có tuổi thọ như răng vĩnh viễn.
 • Tiện lợi. Cấy ghép răng không cần phải sử dụng đến hàng tá các loại chất kết dính nha khoa để cố định răng/ hàm giống như sử dụng hàm giả tháo lắp.
 1. Tỉ lệ thành công của Cấy ghép Răng là bao nhiêu?
Tỷ lệ thành công của các ca cấy ghép răng rất khác nhau, tùy thuộc vào vị trí các răng cấy trong hàm. Tuy nhiên, nói chung tỉ lệ thành công của các ca cấy ghép răng lên đến 98%. Đặc biệt, nếu được chăm sóc hợp lý và khoa học, răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời bạn.

» Bài tiếp theo: Ai là người có đủ điều kiện để cấy ghép răng và quy trình cấy ghép răng như thế nào?

« Quay lại trang trước

 

 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

IMG_0556