Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Có 2 yếu tố quan trọng quyết định đến độ bền của răng sứ thẩm mỹ đó là cùi răng sau khi mài và loại răng sứ mà bạn lựa chọn để phục hình

♠ Răng sứ là gì?

– Răng sứ bao gồm sườn kim loại bên trong (còn được gọi là mão sứ) có thể chế tạo bằng Crom Gobal, Nikel…. và lớp sứ thẩm mỹ bên ngoài. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại đó là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng toàn sứ)

rang-toan-su-nha-khoa-apple

 

– Với răng sứ kim loại: sau 1 thời gian sử dụng từ 3 – 4 năm, lõi kim loại sẽ bị ô xy hóa, gây đen cổ răng , mất thẩm mỹ nhất là ở vùng răng cửa. Sau khi bị ô xy hóa, có thể làm lại để thay thế nếu có điều kiện, trong trường hợp không có điều kiện hoặc không muốn làm lại thì việc ăn uống sinh hoạt vẫn bình thường, không ảnh hưởng gì

rang-su-kim-loai-nha-khoa-apple

Răng sứ kim loại

 

– Răng sứ không kim loại ( răng toàn sứ ): khắc phục được nhược điểm của răng sứ kim loại , nó không bị ô xy hóa hay gây ra tác dụng phụ gì với mô, nướu răng . Trừ khi vỡ hoặc mẻ sứ thì nó có thể có tuổi thọ ngang với răng thật

rang-su-khong-kim-loai

Răng toàn sứ

 

♠ Cùi răng

– Thông thường khi trồng răng sứ, răng sẽ được mài nhỏ đi và mài hết lớp men răng. Sau đó sườn kim loại bên trong (mão sứ) được dùng để thay thế lớp men răng đó. Kỹ thuật mài cùi của bác sĩ sẽ quyết định chính đến độ bền của cùi răng, nó được mài theo tiêu chuẩn nhất định, không được mài quá nhiều và cũng không nên quá ít .

* Mài quá nhiều: Với răng đã lấy tủy thì cùi răng dễ bị gãy còn với răng sống (không điều trị tủy) thì sẽ làm gây kích ứng tủy răng trong quá trình sử dụng.

* Mài quá ít: răng sẽ thô không đẹp và quan trọng là dễ gây kênh khớp cắn khi lắp răng sứ vào , việc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai và dễ gây vỡ răng sứ do khi cắn sẽ chạm với răng đối diện.

⇒ Tóm lại, với những ai chưa từng điều trị tủy răng thì là 1 lợi thế khi trồng răng sứ vì khi đó răng sứ có độ tuổi và độ bền như răng thật. Ngược lại, những ai đã từng điều trị tủy răng bị bất lợi hơn vì tủy răng là nguồn sống của răng và khi răng có can thiệp điều trị, lúc đó răng sẽ bị vôi hóa và dễ gãy theo thời gian. Lúc này, độ bền còn phụ thuộc vào người sở hữu nó, cách chăm sóc , vệ sinh răng và lưu ý tránh nhai đồ cứng.

♠ Công nghệ phục hình răng hiện đại

– Hiện nay, nha khoa Apple chúng tôi đang áp dụng công nghệ sản xuất răng toàn sứ hiện đại, tân tiến nhất, giúp bạn tự tin khoe nụ cười đẹp. Đó là phục hình làm bằng răng sứ Zirconia

rang-su-Zicroniza

Răng sứ Zirconia

 

– Răng sứ Zirconia có nhiều ưu điểm và mang đến cho cho bệnh nhân những điều tuyệt vời nhất:

  • Tính thẩm mỹ cao, có thể đáp ứng được những nhu cầu cao về thẩm mỹ của bệnh nhân.
  • Không đen đường viền nướu.
  • Tính tương hợp sinh học cao.
  • Làm từng răng đơn lẻ và có thể làm được những cầu răng dài và phức tạp ( cầu răng nhiều đơn vị ).
  • Thực hiện được cho cả răng trước và răng sau.
  • Độ chính xác và khít sát với cùi răng cao.
  • Chịu được lực nhai lớn.
  • Cứng chắc và đề kháng với lực làm nứt gẫy khung sườn rất tốt.
  •  Không mài nhiều mô răng hơn so với các phục hình mão sứ kim loại khác.
  • Thời gian sử dụng lâu.

Mọi thắc mắc về răng sứ thẩm mỹ xin vui lòng gọi hotline 0903 666 090 hoặc 08 38 681751 để được tư vấn trực tiếp. Nha khoa Apple xin hân hạnh phục vụ quý khách!

Bài viết sưu tầm từ nhakhoadangluu và 1 số nguồn khác

Có thể bạn quan tâm đến:

Đặt lịch ngay với chúng tôi để được tư vấn điều trị sớm nhất!

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

IMG_0556