Lưu ý 5 đối tượng không thể tiến hành cấy ghép Implant

DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ

Lưu ý 5 đối tượng không thể tiến hành cấy ghép Implant

Trồng răng sứ bằng công nghệ cấy ghép Implant là một trong những phương pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại, giúp phục dựng răng nhanh chóng, an toàn, có khả năng duy trì vĩnh viễn, độ bền chắc gần bằng với răng tự nhiên. Đặc biệt, sẽ giúp ngăn chặn được các bệnh về răng miệng cũng như chứng tiêu xương khi bị mất răng.

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng bị mất, gãy, vỡ, hỏng,… ảnh hưởng đến việc ăn uống và thẩm mỹ. Tuy nhiên phương pháp này không phải ai cũng phù hợp để thực hiện. Một số đối tượng trong các trường hợp sau không được cấy ghép gồm:

♦ Người chưa đủ 18 tuổi

Theo các chuyên gia nha khoa thế giới, với những người chưa đủ 18 tuổi không nên lựa chọn phương pháp cấy ghép để phục dựng răng. Do ở độ tuổi này, xương hàm mặt chưa thực sự hoàn thiện và ổn định. Nên khi cấy ghép, đặt trụ Implant trực tiếp vào xương hàm sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc của xương hàm.

Khác với chỉnh nha niềng răng, cấy ghép Implant nói không với trẻ chưa đủ 18 tuổi

♦ Người mắc các bệnh mãn tính

Các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, bạch cầu, ung thư, suy thận, suy giảm hệ thống miễn dịch, các bệnh về răng miệng,… không nên thực hiện công nghệ Implant. Do khi mắc các bệnh này, sẽ rất khó kiểm soát được tình trạng bệnh và có khả năng gây ra các biến chứng khôn lường cho bệnh nhân. Đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường, khi cấy ghép sẽ rất khó có thể kiểm soát được mức độ đường huyết của bệnh nhân.

♦ Những người bị chứng rối loạn tâm thần

Những người bị chứng rối loạn tâm thần, hay đang trong thời gian điều trị bệnh rối loạn thần kinh, luôn trong trạng thái căng thẳng về cảm xúc, không nên thực hiện làm răng Implant. Bởi, việc phẫu thuật sẽ khiến cho bệnh nhân căng thăng hơn và gây tác động tiêu cực cho việc điều trị bệnh.

♦ Phụ nữ mang thai

Phụ nữ khi đang mang thai không thể thực hiện cấy ghép Implant nha khoa mà phải chờ sau sinh mới có thể làm phẫu thuật. Bởi công nghệ Implant phải sử dụng đến máy X – Quang, thuốc gây mê, giảm đau,.. mới có thể cấy ghép được, những thuốc này sẽ có ảnh hưởng đến thai nhi và kết quả trồng răng sẽ không được như ý.

Mẹ bầu nên đợi vượt cạn và sức khỏe ổn đinh hơn rồi thực hiện cấy ghép Implant cũng không muộn

♦ Người bị nghiện thuốc lá nặng

Theo nghiên cứu, người nghiện thuốc lá khi cấy ghép Implant có khả năng thất bại cao tới hơn 10% so với những người bình thường khác. Người hút thuốc lá nhiều thường có xương không rắn chắc, nên tỉ lệ cấy ghép vào xương hàm tỉ lệ thành công sẽ không cao. Các thành phẩn của thuốc là cũng sẽ khiến sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể vị giảm xuống, sau phẫu thuật vết thương dễ bị nhiễm trùng. Vì vậy, để có thể cấy ghép bệnh nhân nên bỏ thuốc 2 – 4 tuần trước khi cấy ghép và khoảng 4 -6 tuần sau khi cấy ghép.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả Implant nha khoa tốt nhất, bệnh nhân cần đến khám và nghe lời khuyên từ nha sẽ trước  khi quyết định thực hiện phẫu thuật cấy ghép cũng như phương pháp phục dựng răng cho phù hợp. Hãy đến nha khoa thẩm mỹ Apple chúng tôi để được tư vấn cụ thể, cam kết tiến hành cấy ghép theo đúng quy trình và nhằm đảm bảo sức khỏe, kết quả mỹ mãn cho bệnh nhân

(Nguồn: cayrangimplant.com.vn)

Có thể bạn quan tâm:

 

Đặt lịch ngay với chúng tôi để được tư vấn điều trị sớm nhất!

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

IMG_0556