Những tai biến xảy ra khi trồng răng sứ

DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ

Những tai biến xảy ra khi trồng răng sứ

Những lợi ích của trồng răng sứ không ai có thể phủ nhận nhưng đó là khi được tiến hành theo đúng quy định, kĩ thuật còn nếu như lạm dụng chỉ định, hoặc kỹ thuật không tốt sẽ đem lại nhiều hệ quả cho người bệnh, và khó khôi phục lại trạng thái ban đầu. Điểm qua 1 số tai biến thường gặp để nói lên lời khuyên nên chọn nha khoa thẩm mỹ uy tín!

♦ Cơn đau kéo dài bất thường

– Trong trường hợp trồng răng sứ thẩm mỹ có thể có cảm giác đau tức nhẹ một vài ngày. Nếu bạn bị đau kéo dài sau khi trồng răng, nghĩa là sau khi lắp răng sứ 1 tuần trở lên mà vẫn còn đau nhức, thì có thể răng của bạn gặp các vấn đề sau:

◊ Viêm tủy răng là thủ phạm gây đau kéo dài

–  Tình trạng ê buốt răng kéo dài, ê buốt dữ dội lan lên đầu, ăn uống nóng lạnh làm ê buốt tăng lên và nếu tình trạng này cứ diễn ra liên tục thì khả năng hồi phục là rất thấp. Viêm tủy nếu không được phát hiện kịp thời và điều trị đúng phương pháp sẽ dẫn tới nang xương hàm.

◊ Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy răng

– Mài nhiều răng: Bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm, non tay dẫn đến mài cùi răng không đúng phương pháp, sai chuẩn được đặt ra, mài phạm vào sừng tủy, hoặc mài quá nhiều mô răng dẫn tới sát tủy, vi khuẩn xâm nhập vào tủy gây viêm tủy

– Mài cùi không đúng kỹ thuật dẫn tới sinh nhiệt ở mũi khoan: Trang bị máy móc không đạt chuẩn, khả năng tưới nước kém, hệ thống mũi khoan quá cùn, rung lắc nhiều dẫn tới sinh nhiệt tại răng mài do ma sát giữa múi khoan và mô răng, làm cho tủy bị tổn thương.

– Răng tạm không đúng quy cách hoặc không làm răng tạm: Theo đúng quy trình trồng răng sứ, bạn sẽ đeo răng tạm sau khi mài cùi trong khi đợi lắp răng, nếu răng tạm không tốt, không đủ kín vi khuẩn từ môi trường miệng sẽ xâm nhập vào tủy gây viêm tủy răng, vì sau khi mài cùi chỉ còn lớp ngà và tủy răng. 1 số nha khoa đã bỏ qua sự an toàn của bệnh nhân, đã bỏ qua răng tạm hoặc chỉ làm răng tạm sơ sài bằng composite, dẫn tới hậu quả viêm tủy răng sau khi gắn răng sứ tăng lên.

–  Chất gắn răng không phù hợp: Những chất ắn resin thế hệ mới đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm của chất gắn cũ đó là trải qua giai đoạn hạ PH xuống thấp, tạo ra một môi trường a xít sẽ làm hại tủy răng , tuy nhiên những loại chất gắn này thường đắt tiền, và để cạnh tranh về giá, nhiều cơ sở nha khoa vẫn tiếp tục dũng các xi măng thế hệ cũ, gây viêm tủy sau khi gắn răng.

◊ Cách khắc phục viêm tủy răng

– Khi chưa xác định chính xác nên theo dõi từ 7 đến 10 ngày và một khi đã có kết luận chính xác phải gỡ bỏ mão chụp răng sứ để điều trị tủy. Răng sau chữa tủy sẽ bị yếu, mặt khác mô răng sẽ sậm màu theo thời gian, làm cho răng sứ sẽ mất tự nhiên theo thời gian, thật là tệ hại vô cùng

viem-tuy-rang

Viêm tủy răng

◊ Mài quá sâu vào lợi cũng là nguyên nhân gây đau

– Lợi vốn là khoảng sinh học, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào chân răng và xương hàm, nếu nha sĩ mài răng quá sâu vào lợi sẽ dẫn tới phá vỡ đai bảo vệ này, làm cho vi khuẩn và thức ăn, nước bọt xâm nhập sâu xuống dưới, gây viêm lợi và viêm xương.

– Đau kéo dài, cảm giác đau xót, có thể kèm theo ê buốt, cảm giác đau và ê buốt tăng lên khi rít gió vào. Về lâu dài, triệu chứng lợi sưng đỏ và chảy máu khi đánh răng là dấu hiệu mài quá sâu vào lợi

– Nhiều hậu quả trầm trọng nếu mài quá sâu vào lợi như viêm lợi kéo dài dẫn tới tiêu xương, rụng răng, mặt khác lợi viêm liên tục ảnh hường đến sức khỏe toàn thân, hôi miệng.

◊ Cách khắc phục do mài quá sâu

– Cách khắc phục duy nhất do mài quá sâu đó là bắt buộc sẽ phải làm tiểu phẫu thuật để tái lập khoảng sinh học, và toàn bộ bọc sứ sẽ phải phá bỏ và làm lại.

◊ Sai chấn khớp căn cũng gây đau không kém

– Khớp cắn không được chỉnh tốt, dẫn tới sự chênh lệch răng sứ cao hơn, hoặc bị va đập trong quá trình nhai sẽ dẫn tới lực nhai dồn quá nhiều lên chân răng sứ, gây đau.

◊ Triệu chứng và cách khắc phục sai chấn khớp cắn

– Đau tăng lên sau khi ăn, hoặc sau khi ngủ dậy, đau dữ dội lan lên đầu,có thể kèm theo buốt, cỏ thể đau ở vùng trước tai.

– Cách khắc phục sai chấn khớp cắn đó chính là mài chỉnh lại khớp cắn

♦ Viêm lợi sau khi trồng răng

◊ Nguyên nhân bị viêm lợi

– Như đã nói ở trên, do nha sĩ mài răng sai kỹ thuật đã mài sâu vào khoảng sinh học(lợi), dẫn tới vi khuẩn xâm nhập vào lợi gây viêm, cũng có thể do Labo làm răng sai kỹ thuật dẫn tới thừa hoặc thiếu bờ viền phục hình làm cho thức ăn nhồi nhét và gây viêm, hoặc do cơ thể bệnh nhân dị ứng với loại sứ làm răng giả …

◊ Cách khắc phục viêm lợi ra sao

– Tùy nguyên nhân, có thể phải phẫu thuật hoặc cắt bỏ răng sứ ra làm lại, hoặc tăng cường vệ sinh răng miệng

benhrangmieng_viemnuou

Viêm nướu gây chảy máu và hôi miệng

♦ Hôi miệng – vị khách từ đâu đến

◊ Nguyên nhân hôi miệng do đâu?

– Có 3 nguyên nhân chính: viêm lợi sẽ dẫn tới hôi miệng, ngoài ra nhồi nhét thức ăn vào kẽ răng sứ, do Labo làm răng sứ sai kỹ thuật cũng là nguyên nhân dẫn tới hôi miệng

◊ Cách khắc phục tình trạng hôi miệng

– Cũng tương tự như viêm lợi, tức là, tùy nguyên nhân, có thể phải phẫu thuật hoặc cắt bỏ răng sứ ra làm lại, hoặc tăng cường vệ sinh răng miệng

Qua vài dòng điểm qua một số tai biến và biến chứng, nha khoa Apple chúng tôi hi vọng bạn hiểu thêm nhiều về trồng răng sứ từ đó chọn cho mình và những người thân yêu của bạn một nha khoa thẩm mỹ uy tín, để an tâm khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nha khoa nào! Hãy gọi hotline 0903 666 090 để được tư vấn trực tiếp hoặc đặt lịch hẹn thăm khám

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm đến 

Đặt lịch ngay với chúng tôi để được tư vấn điều trị sớm nhất!

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

IMG_0556