Trồng răng sứ vĩnh viễn

DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ

Trồng răng sứ vĩnh viễn

Khi bị mất răng do viêm nướu nha chu hay một lý do nào đó mà bạn cần trồng răng và hầu hết ai cũng muốn độ bền răng sứ phải thật sự tốt. Có mấy phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn ? Sau đây bạn hãy cùng nha khoa Apple chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.

 

♦ Trồng răng sứ vĩnh viễn là gì?

– Trồng răng sứ vĩnh viễn phù hợp với tất cả mọi người dù lớn hay trẻ, nam hay nữ và các trường hợp mất răng dù mất một, vài hay nhiều răng đều có thể lựa chọn phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn để khắc phục tình trạng khuyết thiếu của mình.

Tại nha khoa Apple cũng như nhiều nha khoa khác, phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn được thực hiện bằng nhiều kỹ thuật tân tiến với bàn tay tài hoa của các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao có nhiều năm kinh nghiệm và được hỗ trợ từ hệ thống máy móc hiện đại. Qúa trình rồng răng sứ vĩnh viễn sẽ diễn ra nhanh chóng, thành công và mang lại hiệu quả cao sau quá trình điều trị.

Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phương pháp cắm Implant nha khoa.

Cấy ghép Implant là 1 trong những phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn hiện nay. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đặt một trụ Implant nha khoa cố định trực tiếp vào xương hàm bệnh nhân, sau khi xương và nướu tích hợp thì bác sĩ tiếp tục gắn các mão sứ trên trên các trụ Implant và hoàn thành quy trình điều trị.

cay-ghep-implant

1 răng được cấy ghép Implant

– Với những ưu điểm như sau:

  • Duy trì suốt đời.
  •  Không mài răng, không ảnh hưởng đến răng thật.
  •  Thẩm mỹ cao.
  •  Ăn nhai tốt như răng thật.
  •   Thời gian cấy ghép nhanh chóng, 15 phút cho một trụ implant.
  •   Phát âm chuẩn hơn.
  •   Qúa trình cấy ghép nhẹ nhàng, không đau đớn.
  •   Phù hợp với mọi độ tuổi.
  • Giá thành cao, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề

Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phương pháp bọc răng sứ

–   Bác sĩ sẽ phải mài đi lớp men của những chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh chiếc răng đã mất để làm trụ răng. Sau đó sẽ bắt một cầu răng sứ và cố định vào trụ răng sao cho vừa khít vào đảm bảo được chức năng ăn nhai cũng như chức năng thẩm mỹ của khuôn miệng.

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ thẩm mỹ, giá thành và chất lượng sứ cũng có phần chênh lệch.

Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phương pháp lắp cầu răng

– Giải pháp cầu răng được áp dụng khi mất 1 hoặc một số răng mà tình trạng các răng kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe, đủ sức để làm trụ đỡ cho cầu răng, đồng thời xương hàm chưa tiêu hõm, răng cạnh răng mất chưa bị đổ xiên. Đa số trường hợp lắp cầu răng là do khách hàng lựa chọn để tiết kiệm chi phí khi không muốn cấy chân răng.

lapcaurang

Phương pháp lắp cầu răng

Trồng răng sứ vĩnh viễn bằng phương pháp phục hình tháo lắp

– Đơn giản nhất và lâu đời nhất, loại răng sứ mà bệnh nhân có thể tự mang vào và lấy ra để làm vệ sinh hàng ngày một cách dễ dàng. Loại phục hình này thường được bác sĩ chỉ định khi bạn mất nhiều hay toàn bộ răng mà chưa có điều kiện cấy ghép Implant. Với người lớn tuổi thường đây là sự cân nhắc đầu tiên khi họ lựa chọn phương pháp phục hình bởi có nhiều lí do hơn và yêu cầu thẩm mỹ cao dường như không phải yêu cầu quan trọng.

– Làm răng giả tháo lắp có thể làm trên nền hàm nhựa hoặc nền khung kim loại với các lựa chọn về chất liệu nền hàm: nhựa cứng, nhựa mềm, khung kim loại thường, khung titan. Nếu bạn có điều kiện hạn hẹp thì PHTL là lựa chọn dành cho bạn bởi vì chi phí rẻ lại không cần phẫu thuật, không xâm lấn xuống nướu và mô mềm, nhưng phương pháp này có không ít nhược điểm

rang-gia-thao-lap1

Phục hình tháo lắp nói dễ hiểu hơn là răng giả tháo lắp

Loại răng sứ thích hợp trồng răng sứ vĩnh viễn.

–  Hiện nay, có khá nhiều loại mão sứ đa dạng và phong phú phù hợp lựa chọn của bệnh nhân. Các loại mão sứ này được làm từ rất nhiều chất liệu và tiêu biểu có hai loại răng sứ được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất là : răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại.

+ Răng sứ kim loại: Là một mão sứ gồm 1 sườn kim loại bên trong ( để chịu lực nhai ), được phủ 1 lớp sứ thẩm mỹ bên ngoài. Sườn kim loại thường được chế tạo bằng Crom Gobal, Nikel…. Tiêu biểu răng sứ kim loại là răng sứ Titan. Lớp vỏ của loại răng sứ này được quét bằng nhiều lớp sứ trắng cho màu sắc giống y răng thật.

+ Răng sứ không kim loại : hay còn gọi là răng sứ cao cấp bao gồm răng sứ Zirconia Nobel Biocare và Cercon (Dentsply)…đây là loại răng sứ làm hòa tòa bằng chất liệu sứ nguyên chất và cao cấp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại răng sứ thông thường khác và thời gian tồn tại của nó cũng kéo dài hàng chục năm cũng như an toàn tuyệt đối với người dùng

rang-toan-su-nha-khoa-apple

– Dù lựa chọn phương pháp hay chất liệu mão sứ nào để trồng răng sứ vĩnh viễn thì bạn cũng cần phải thật sáng suốt trong lựa chọn nha khoa thẩm mỹ uy tín cũng như bác sĩ có năng lực, chuyên môn cao để “chọn mặt gửi vàng” nhằm đạt được hiệu quả cũng như thẩm mỹ hoàn hảo sau cùng của khuôn miệng.

Tổng hợp từ nhakhoathaito.com.vn và 1 số nguồn khác

Có thể bạn quan tâm đến:

Đặt lịch ngay với chúng tôi để được tư vấn điều trị sớm nhất!

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.

IMG_0556